Chi tiết Lịch thi chính thức kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm' bắt đầu bởi luongnn91, 15/2/17.

 1. luongnn91

  luongnn91 New Member

  Ngày 13/2/2017, Bộ Gíao dục – Đào tạo vừa công bố chi tiết lịch thi của kỳ thi cấp 3 quốc gia 2017, cũng như quyền chọn môn thi của thí sinh và thời gian công bố kết quả…

  [​IMG]


  Chi tiết lịch thi chính thức THPT Quốc gia 2017

  Theo như trên, sẽ có 5 bài thi được Bộ Giáo dục – Đào tạo tổ chức bao gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với nhiều thí sinh học chương trình giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT; viết tắt là KHXH); Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN).

  Thí sinh sẽ thực hiện các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm khách quan (còn gọi tắt là bài thi trắc nghiệm).Riêng bài thi Ngữ văn: thi theo hình thức tự luận.

  Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT , các thí sinh học chương trình Giáo dục cấp 3 sẽ phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp Do thí sinh tự chọn. Đối với thí sinh học theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp cấp 3 chỉ cần dự thi 3 bài thi bào gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp Do thí sinh tự chọn.

  Để có thể xét tuyển Đại học, Cao Đẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT cần phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp để phù hợp với tổ hợp bài thi, những môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo những quy định của trường mà thí sinh xét tuyển.

  Lịch thi cụ thể như sau:

  [​IMG]
  Lịch thi THPT Quốc Gia 2017 chính thức

  Mặt khác, trong công văn số 417 về việc hướng dẫn cách thức thực hiện quy định thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2017, Bộ Gíao Dục -Đào Tạo cũng đã đưa ra thời gian công bố kết quả thi THPT Quốc gia. Theo đó, các đơn vị giáo dục phải xong việc đối sánh kết quả thi chậm nhất là ngày 06/07/2017. Kết quả thi sẽ được công bố cho thí sinh vào ngày 07/07/2017. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ được thông báo chậm nhất vào ngày 14/07/2017.

  Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng những quy định, thời gian thí sinh đăng ký dự thi bắt đầu từ ngày 01/04/2017 đến hết ngày 20/4/2017, qua thời gian này thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các tin tức về bài thi/môn thi đã đăng ký.
  • Xem thêm : Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này