Cơ sở vật chất sơ chế biến, kinh doanh rau củ quả cần sở hữu điều kiện gì?

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm' bắt đầu bởi phucnguyen93, 24/5/17.

  1. phucnguyen93

    phucnguyen93 New Member

    · Địa điểm cơ sở vật chất sơ chế biến rau củ quả cần với những điều kiện sau:
    – Được vun đắp ở xa nơi sở hữu nguồn gây ô nhiễm: không sắp bãi rác, cống rãnh, mương bị ô nhiễm…
    – có đủ nguồn nước, nước đá sạch hoặc nước biển sạch: nguồn nước thủy cục, nước giếng (Kiểm nghiệm nước định kỳ theo quy định của Bộ Y Tế về điều kiện nước dùng cho sản xuất)
    – sở hữu nguồn điện đảm bảo cho sản xuất
    – hạ tầng không bị đọng hoặc ngập nước.
    · bố trí mặt bằng cơ sở vật chất phân phối, buôn bán xúc xích phải như thế nào?
    – mang mặt bằng đủ rộng, được sắp đặt dễ dàng cho phân phối, tránh được khả năng gây nhiễm bẩn nguồn nước
    – có tường bao ngăn cách cơ sở vật chất sản xuất có bên ngoài;
    – Khu vực phòng máy, khu vực chứa xăng dầu, nhà vệ sinh phải được sắp đặt ngăn bí quyết, đảm bảo không gây nhiễm đối có các khu vực cung ứng khác.
    – Nhà xưởng phải mang kết cấu cứng cáp, mang mái che chắc chắn, ko dột, sở hữu nền cứng, phẳng, chịu tải trọng, ko trơn tru trượt, dễ khiến vệ sinh và được bề ngoài đảm bảo thoát nước tốt.
    – Hệ thống thoát nước phải đảm bảo thoát nước tốt;
    – Nhà vệ sinh cho người lao động phải được kiểu dáng hợp vệ sinh, đủ số lượng; nước, xà phòng và giấy vệ sinh được cung ứng đủ theo nhu cầu;
    – sở hữu bể nhúng ủng tẩy trùng trước cửa vào xưởng.
    · Hệ thống cung ứng nước và điện trong cơ sở vật chất cung ứng, buôn bán xúc xích
    – Nước để sản xuất sơ chế biến rau củ quả và nước dùng sinh hoạt phải là nước sạch theo quy định của Bộ y tế. Tuyệt đối ko được sử dụng kháng sinh, hoá chất cấm dùng trong cung ứng chế biến rau củ quả;
    – Hệ thống cung cấp nước phải được khiến bằng vật liệu ko gỉ; được thiết kế, bố trí thuận tiện và dễ khiến vệ sinh;
    – nếu như cơ sở sở hữu tiêu dùng nguồn nước khác cho các mục đích khác thì hệ thống phân phối nước này phải được sắp xếp riêng biệt có hệ thống sản xuất nước sạch dùng cho sản xuất nước đá, ko để gây nhiễm chéo;
    – Hệ thống điện phải đảm bảo an toàn, hạn chế được tác động của môi trường.
    · Trang đồ vật, dụng cụ dụng cụ phân phối, kinh doanh rau củ quả
    – Trang đồ vật sử dụng trong sản xuất buôn bán rau củ quả phải được làm cho bằng nguyên liệu tiêu dùng trong phân phối thực phẩm, hạn chế rỉ sét, được sắp xếp theo nguyên tắc 1 chiều.
    – Bề mặt những trang thiết bị, công cụ xúc tiếp trực tiếp mang nguyên liệu và sản phẩm phải nhẵn, ko bị phôi nhiễm và dễ khiến vệ sinh.
    – phương tiện vận chuyển rau củ quả phải với kết cấu phù hợp, dễ làm vệ sinh, được chế tác bằng nguyên liệu cứng, bền, ko gỉ, không cất các chất độc hại sở hữu thể nhiễm vào sản phẩm;
    – Đối với giống sản rau của quả cần bảo quản lạnh thì tủ bảo quản phải đảm bảo hoạt động có lợi, mang gắn đồng hồ báo nhiệt độ để theo dõi giai đoạn bảo quản, dễ khiến vệ sinh.
    · bắt buộc vệ sinh an toàn trong cung cấp và bốc túa, vận tải rau củ quả:
    – công cụ, máy thiết bị trong cung ứng, sơ chế biến rau củ quả và những dòng phương tiện sản xuất khác trước khi dùng phải được vệ sinh sạch sẽ;
    – thời kỳ vận tải và sử dụng rau củ quả phải tránh khiến cho nhiễm bẩn. Tuyệt đối không để rau củ quả tiếp xúc trực tiếp trên nền đất, nền nhà xưởng;
    – Định kỳ lấy dòng kiểm nghiệm các mục tiêu vệ sinh của nguồn nước dùng trong sơ chế biến rau củ quả và các sản phẩm rau củ quả theo quy định của Bộ Y tế.
    · buộc phải vệ sinh nhà xưởng, thiết bị công cụ nhà máy sản xuất rau củ quả:
    – hạ tầng phân phối phải với kế hoạch khiến cho vệ sinh định kỳ nhà xưởng, kho đựng nước đá, đồ vật, công cụ, khu vực sản xuất. Cơ sở phải phân công bổn phận cụ thể cho mỗi tư nhân trong quy trình khiến cho vệ sinh;
    – Nền nhà xưởng, cống rãnh phải được dọn dẹp, cọ rửa làm cho vệ sinh và diệt trùng sau mỗi ngày sản xuất;
    – vật dụng phải được khiến cho vệ sinh sạch sẽ sau mỗi chu kỳ tiêu dùng và được bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ.
    · đề nghị thủ tục điều hành vệ sinh an toàn hạ tầng phân phối, kinh doanh:
    – hạ tầng phải lập thủ tục điều hành để lưu giữ kết quả rà soát chất lượng nguồn vật liệu tiêu dùng sơ chế biến rau củ quả, hồ sơ khiến vệ sinh và kết quả kiểm soát vệ sinh an toàn của hạ tầng.
    – hồ sơ điều hành vệ sinh an toàn phải được cơ sở lưu giữ và xuất trình lúc mang bắt buộc. thời gian lưu giữ giấy tờ quản lý là hai năm.
    Xem chi tiết tại : trungtamnghiencuuthucpham.vn/giay-phep-ve-sinh-an-toan-thuc-pham
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này