Hỏi về uy tín của CHIẾM TÀI Mobile

Thảo luận trong 'Hỏi - Đáp: Kỹ Thuật - Phần Mềm' bắt đầu bởi alex_pro, 18/1/15.

 1. alex_pro

  alex_pro New Member

  Chào các anh chị, hiện nay trên thị trường điện thoại TpHCM, nổi bật nhất về dịch vụ sửa chữa điện thoại và cài đặt phần mềm, thay linh kiện phần cứng cho điện thoại, đặc biệt là IPHONE có thể nói đến là CHIẾM TÀI Mobile

  Đọc trên mạng em thấy có vài ý kiến:
  http://doanhnhanvietnamonline.com/th...chiem-tai.html
  Trang này nói Chiếm Tài rất uy tín, xây dựng thương hiệu nhờ vào tài năng và coi khách hàng là thượng đế.

  Nhưng cũng có một số khác thì nói Chiếm Tài luộc đồ của khách:
  http://www.toitim.net/chiem-tai-luoc...m-2800897.html
  http://www.raovat123.com/t.3256181.t...chiem-tai.html

  Dò trên 5giay, thấy có quảng cáo của Chiếm Tài cùng giá cả và thời gian thay thế
  http://www.5giay.vn/showthread.php?t=2331297

  Nhận thấy các bạn cũng không quá đả kích và tin vào trang doanh nhân Việt Nam nên em đã tới Chiếm Tài để nhờ thay màn hình cho máy điện thoại Nokia.

  Nhận xét chung ban đầu của em là tiệm Chiếm Tài rất lịch sự, phòng máy lạnh, mát mẻ, nhân viên rất có lễ và nụ cười rất tươi.
  Khi e đưa máy thì có chị nhân viên rất xinh xắn cầm máy lên và thử nguồn, vì pin bị hết nên máy không lên. Chị ấy liền ghi vào biên nhận là máy không lên nguồn, bể màn hình, không test. Nhưng em thấy là lúc máy còn pin, thì máy lên nguồn, nhận cuộc gọi và nghe được nên em nói với chị đó là kiểm tra lại, chắc tại pin hết nên không lên nguồn, chị thử cấm dây sạc vào thử. Và thế là chị ấy làm liền (rất là chiều khách ^^). Kết quả là máy lên nguồn.
  Sau khi lấy máy, chị ấy bỏ máy vào rỗ và có một anh kéo rỗ ấy lên lầu để sữa chữa.
  Gần 1 giờ trôi qua, em thấy hơi lâu, vì trên web 5giay chỉ để có 15-30', mà thay màn hình thôi chứ có gì đâu mà lâu quá vậy. Em liền nhắc khéo chị ấy: Máy e có bị gì nữa mà sao lâu quá vậy chị.
  Chị ấy gọi với lên trên lầu thì có 1 anh nhô đầu ra trả lời: Máy thay màn hình thì lên rồi, nhưng mà đang kiểm tra thêm vì máy có hiện tượng kẹt phím, đứng máy, cần phải chạy lại chương trình. Em thì hog rành mấy phần này nên bảo ảnh cho em xem máy bị làm sao rồi quyết định sau.
  Ảnh cũng rất vui vẻ cho em xem máy. Em liền đem máy ra thử thì đúng là máy vừa thay màn hình xong nên hiển thị rất rõ, em thử bấm số, không có phím liệt, em thử camera, vẫn chụp bình thường. Nhưng có điều máy chạy rất chậm.
  Lúc đó e cũng có việc bận nên nói anh cho em đem máy về, mốt em lên lại vì có việc, với lại hỏi ý người chủ của cái máy đã.
  Ảnh mới nói là em cứ đem về đi.

  Bốn hôm sau em quay lại và quyết định gửi máy ở đây, khi nào sửa xong thì gọi em lên lấy. Thế là một ngày trôi qua, không có tin tức gì hết, em liền gọi lên hỏi thì Chiếm Tài nói là, máy bị liệt bàn phím, phải thay vỉ phím, do linh kiện chưa có nên phải đợi hơi lâu.
  Ừ thì em đợi thêm mấy ngày nữa thì bên Chiếm Tài gọi điện nói là bi giờ trả lại máy cho bên anh, màn hình nhập vào đợt này lỗi nhiều quá nên không thay cho anh được, khi nào có đợt mới sẽ gọi anh lên thay.

  Tới giờ em cũng chưa đi lấy máy nữa vì em muốn nhờ các anh chị có kinh nghiệm, có thể giúp em gỡ bỏ những khúc mắc này trước khi lên lấy máy, vì một khi mình lấy máy về rồi thì mọi hư tổn phát sinh bên sữa chữa sẽ không chịu trách nhiệm đâu.

  1. Thứ nhất là một tiệm lớn như Chiếm Tài lại không thể tìm ra một màn hình để thay thế hay sao?
  2. Thứ hai là mình thấy màn hình lúc trước Chiếm Tài thay cho mình có bị vấn đề gì đâu, chỉ có máy chạy chậm thôi mà?
  3. Thứ ba là không thấy Chiếm Tài đả động tới chuyện vỉ phím bị hư, không tìm thấy vỉ phím để thay?
  4. Thứ tư là sao không gọi hẹn khách hàng có thể lấy máy trễ hơn hay không mà lại gọi báo là trả máy lại cho khách?

  Nói thiệt chứ đây là lần đầu em đi sửa máy, nên có hơi lo lo. Hiện trong lòng em đang suy nghĩ, nếu màn hình không lên, em sẽ không thể kiểm tra vài chức năng của máy như phím bấm, camera, wifi,... Và có khi nào Chiếm Tài đã thay thế các linh kiện trong máy của em hay không?

  Máy em lúc đầu do cấn nên màn hình bị bể nhưng vẫn lên nguồn, vẫn nghe cuộc gọi tới được và sau khi thử màn hình mà Chiếm Tài thay lần đầu thì camera vẫn còn tốt.

  Bây giờ em muốn hỏi anh chị là có cách nào phát hiện ra máy mình đã bị thay linh kiện hay không? Và thực sự thì trong cộng đồng 5giây, đã có ai sửa điện thoại ở Chiếm Tài chưa? Có thể cho một vài nhận xét được không ạ?

  Trường hợp xấu nhất, máy em bị thay linh kiện, máy đang ngáp ngáp mà thành tịt luôn thì phải làm sao?

  Em cám ơn các anh chị nhiều lắm

  UPDATE:
  Trưa nay (18/03/11) em đã lên lấy máy về, tình trạng máy vẫn như lúc ban đầu (tiệm đã thay lại màn hình bị bể cũ) nhưng máy đã hết pin nên em nhờ chị nhân viên ở đó cắm dây sạc để em kiểm tra nguồn, máy vẫn lên nguồn nha các anh chị :20_003:
  Kế tiếp em nhờ anh kỹ thuật bung máy ra để coi linh kiện bên trong thì anh kỹ thuật cũng rất vui vẻ, nhiệt tình bung ra rồi cho em kiểm tra. Xét tổng quan em thấy không có vết hàn, cũng không có bất kì dấu vết nào cho thấy có sự thay thế linh kiện bên trong. :20_003: Em thở phào nhẹ nhõm và cũng yên tâm được phần nào. Và thế là trước khi rời khỏi đó, em có nói bao giờ có màn hình mới hoặc vỉ phím thì kiu em lên lại nha. Chị nhân viên vui vẻ trả lời ừ, sẽ kêu anh sớm ^^

  Tóm lại, qua 1 lần đi sửa chữa ở tiệm Chiếm Tài, em có một vài nhận xét như sau:
  Ưu điểm là:
  • Thái độ phục vụ của các chị nhân viên rất là niềm nở, nói năng nhẹ nhàng, lễ phép với khách.
  • Nhân viên kĩ thuật cũng chiều khách khi khách có những yêu cầu khó như bung máy kiểm tra linh kiện, có thể cho khách tự bung máy luôn chứ ^^
  Còn nhược điểm là:
  • Khi giữ máy của khách thì không có giúp đỡ khách trong việc kí tên lên linh kiện, hoặc là một bảo đảm nào cả. Điều này vô hình chung tạo tâm lý bất an cho khách.
  • Không giải thích rõ ràng cho khách về tình trạng của máy.

  Nhận xét của em chỉ có nhiu đó thôi, vì máy chưa sửa được nên không biết chất lượng ra sao. Nhưng nhìn chung thì với cung cách phục vụ như vậy thì em thấy đây cũng có thể là một địa chỉ uy tín khi sửa máy nếu như khắc phục được hai nhược điểm em thấy ở trên.

  Phù, hy vọng là sau khi thay màn hình và vỉ phím, chiếc điện thoại của e sẽ chạy ngon như lúc ban đầu :04:
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này