Phải làm gì khi bị bệnh lậu?

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm' bắt đầu bởi vip-hanoi, 24/3/16.

 1. vip-hanoi

  vip-hanoi Member VIP Member

  Song cầu khuẩn lậu được xem là nguyên nhân gây ra bệnh lậu và bệnh này thường gặp ở những đối tượng có quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh lậu có thể bắt gặp ở cả nam giới và nữ giới với khả năng lây truyền nhanh chóng

  Bác sĩ chuyên khoa về bệnh lậu tìm hiểu về căn bệnh nguy hiểm này

  [​IMG]

  Cách nhận dạng chính xác bệnh lậu

  - Dấu hiệu bệnh lậu ở phụ nữ: Bệnh lậu khi đã phát tác thì thường xuất hiện rất nhiều các triệu chứng. Ở vùng âm đạo, hậu môn xuất hiện nhiều dịch vàng hoặc xanh lá cây, mỗi lần đi tiểu chị em có cảm giác đau buốt, đau vùng bụng dưới, chảy máu trong khi giao hợp, cũng có số ít trường hợp lại không có dấu hiệu nào.

  Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới: Dấu hiệu bệnh lậu sớm nhất ở nam giới là có cảm giác ngứa nhiều hoặc ít ở miệng sáo, các mép của miệng sáo trở nên tấy đỏ. Lậu cầu phát triển ở niêm mạc niệu đạo trước gây viêm xuất tiết, chất nhầy chảy ra kèm theo cảm giác tiểu nóng, buốt nhẹ, sau đó chảy mủ màu trắng đục hoặc vàng đục. Người bệnh có cảm giác nóng buốt tăng lên, tiểu buốt làm người bệnh phải tiểu từng giọt.

  Phải làm gì khi bị bệnh lậu?

  - Khi xuất hiện các dấu hiệu đầu tiên của bệnh lậu thì người bệnh cần ngay lập tức đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh lậu. Vì một số triệu chứng của bệnh lậu giống với một số bệnh khác xuất hiện ở vùng sinh dục nên việc thăm khám là không thể bỏ qua. Người bệnh không nên tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào nếu chưa nắm rõ được nguyên nhân.
  - Sau khi thăm khám kỹ càng và xác định chính xác bệnh lậu, bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ theo tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân để chỉ định lộ trình điều trị phù hợp nhất.
  - Ðể trị bệnh lậu có hiệu quả, bạn phải thực hiện theo các chỉ dẫn sau:
  + Tiêm chích hoặc uống thuốc đủ liều lượng, do bác sĩ chỉ định.
  + Ðể không bị mắc bệnh trở lại, cần phải kết hợp điều trị cho bạn tình.
  + Phải đi xét nghiệm để chắc chắn việc điều trị có hiệu quả hay không.
  + Trong cả quá trình điều trị nên ngừng quan hệ tình dục vừa để phòng tránh bệnh lây nhiễm vừa nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh

  Một số thông tin về bệnh lậu: bệnh lậu ở nữ giới
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này