Triệu chứng và những biến chứng của bệnh trĩ ngoại

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm' bắt đầu bởi nguyennga91, 9/7/16.

 1. nguyennga91

  nguyennga91 New Member

  Bị trĩ ngoại ở mức độ nhẹ không gây tác động và nguy hiểm đến tính mệnh và tính mạng bệnh nhân , song nếu bệnh diễn biến sang giai đoạn đoạn nặng có khả năng tạo ra những biến chứng nguy hiểm và tác động nghiêm trọng tới sức khỏe người bị bệnh. Nhận ra bieu hien cua benh tri ngoai và các nguy hại của bệnh trĩ ngoại có khả năng gây ra :

  Bệnh trĩ ngoại là sự xuất hiện các búi trĩ tại bên ngoài đường lược, các búi trĩ này được xuất hiện bởi sự căng giãn quá mức của thành tĩnh mạch hậu môn. Lâu dần những đám rối tĩnh mạch này xuất hiện nên những búi trĩ bên ngoài được lược.

  Triệu chứng căn bệnh trĩ ngoại

  [​IMG]

  Bệnh trĩ ngoại có các dấu hiệu phát hiện khá đặc trưng hơn so với bệnh trĩ nội, dưới đây là các triệu chứng cho bệnh nhân nhận biết những biểu hiện của căn bệnh trĩ ngoại:

  - Đau rát, xuất huyết : Ngay từ quá trình đầu của căn bệnh trĩ ngoại mọi búi trĩ đã gây nên những cảm giác phiền toái tới bệnh nhân. Đồng thời máu chảy ra kèm chất bài tiết lúc đi đại tiện cũng đi kèm với hiện tượng đau rát. Cho nên thời điểm đi ngoài người bệnh nếu cảm thấy nóng rát hậu môn kèm với máu dính ở giấy vệ sinh thì có thể nghi ngờ mình đang mắc căn bệnh trĩ ngoại.

  - Ngứa hậu môn: Những búi trĩ tiết dịch khiến cho hậu môn bệnh nhân luôn ẩm ướt , và nếu bệnh nhân vệ sinh không sạch có thể có thể bị ngứa hậu môn.

  - Sa trĩ: những búi trĩ càng ngày càng lớn theo từng giai đoạn biến chuyển của căn bệnh . Các búi trĩ ngoại lúc này có khả năng cảm nhận được bằng tay.

  >> Có thể bạn chưa biết: polyp hậu môn

  Căn bệnh trĩ ngoại và các nguy hại của căn bệnh

  Biến chứng bởi biến chứng của căn bệnh trĩ ngoại khá hiểm nguy , vì các búi trĩ ngoại khi này thường rất lớn và dễ bị nhiễm trùng nhiễm . Nếu bệnh nhân không chữa trị bệnh kịp thời có thể dẫn tới các hậu quả nguy hại sau :

  - Tắc ngẹt búi trĩ: Các búi trĩ gặp phải ứ đọng máu, tắc nghẹt, hình thành những khối thịt cứng. Lâu dần dẫn đến hiện tượng hoại tử và nhiễm trùng máu

  - nhiễm trùng hậu môn: nhiễm trùng hậu môn là điều không thể tránh khỏi của những người bệnh mắc bệnh trĩ, mọi vi khuẩn ở vùng hậu môn có thể lây lan sang âm hộ và gây nhiễm trùng nhiễm bộ phận sinh dục. Ngoài ra khi vi khuẩn xâm lấn ngược lên hậu môn còn gây nên bệnh polyp hậu môn.

  - Những căn bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng: Các hậu quả khác của bệnh trĩ ngoại còn tạo nên những bệnh khác như: Apxe hậu môn, đi cầu ra máu, ngứa hậu môn…

  - Mệt mỏi , suy giảm sức khỏe : Tác hại căn bệnh trĩ ngoại khiến người bị bệnh liên tục mệt mỏi , cơ thể mệt mỏi , sức khỏe suy nhược, năng suất lao động gặp phải giảm sút.

  >>Tìm hiểu thêm: bi ro hau mon

  Bệnh trĩ ngoại không phải là căn bệnh hiếm gặp , song điều trị căn bệnh trĩ ngoại lại khá khó khăn nếu như người bị bệnh để bệnh diễn biến tới liệu trình nặng. Bởi vậy phát hiện sớm triệu chứng của bệnh cũng như đi khám và chữa căn bệnh kịp thời cũng giúp tính mạng và tình trạng bệnh của bạn nhanh ổn định và phục hồi.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này