Vị trí thường mọc của sùi mào gà cần biết

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm' bắt đầu bởi vip-hanoi, 6/6/16.

 1. vip-hanoi

  vip-hanoi Member VIP Member

  Sùi mào gà là những mụn thịt, u nhú có màu hồng tươi, bên trên có những nhú gai li ti mềm mủn, ẩm ướt, dễ chảy máu… các nốt sùi mào gà có thể mọc riêng rẽ hoặc kết liên với nhau thành từng mảng lớn ở vị trí nhiễm bệnh (các diễn tả của bệnh cũng cho thấy mức độ nghiêm trọng bệnh ứng ở từng trường hợp bệnh nhân). Bệnh sùi mào gà do một loại virus gây u nhú ở người gây nên (Human Papilloma virus – HPV) và một khi nhiễm phải sẽ là mối ác hại đe dọa nghiêm trọng tới chất lượng đời sống sinh hoạt, sinh lý và sức khỏe bệnh nhân. Vậy sùi mào gà thường mọc ở đâu? đây là những thông tin cần mà mỗi người được nắm biết để phát hiện và xử lý bệnh kịp thời.

  Các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa – đơn vị y tế chuyên khoa khám chữa và điều trị bệnh sùi mào gà uy tín cho biết, các triệu chứng của bệnh sùi mào gà thường không xuất hiện ngay sau khi tiếp xúc với mầm bệnh và bị truyền nhiễm mà thường có thời kì ủ bệnh cố định, có thể là 2, thậm chí 9 tháng sau khi nhiễm virus HPV. Cũng tùy theo con đường lây truyền bệnh mà sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể.
  [​IMG]
  Nếu bạn bị lây nhiễm sùi mào gà do quan hệ dục tình không an toàn với người mắc bệnh thì sùi mào gà sẽ xuất ngày nay cơ quan sinh dục của người bệnh (trên thực tế thì việc sử dụng bao cao su cũng chẳng thể ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm bệnh lý này, bởi trong quá trình quan hệ có thể có sự tiếp xúc với thương tổn bệnh ở những vị trí mà bao cao su không bảo vệ được (bìu, môi lớn, môi bé… của bộ phận sinh dục nam nữ). Ở nam giới, sùi mào gà có thể xuất hiện tại các vị trí như quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, bìu… của bộ phận sinh dục. Ở đàn bà thì môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, thậm chí cổ tử cung… đều có thể xuất hiện nốt sùi mào gà. Ngoài ra, háng, bẹn, lỗ đít, các khu vực lân cận của cơ quan sinh dục cũng là những vị trí sùi mào gà thường mọc.

  Nếu bạn bị lây truyền sùi mào gà qua hôn sâu người bị sùi mào gà ở miệng, quan hệ bằng miệng với người mắc bệnh, niêm mạc vùng khoang miệng rất mỏng và dễ tổn thương chính là điều kiện tiện lợi để virus HPV thâm nhập, gây sùi mào gà ở miệng. Các vị trí sùi mào gà có thể mọc đó là vòm họng, khoang miệng, lợi, lưỡi, thậm chí là môi của người bệnh. Các triệu chứng ban sơ thường không rõ rệt, rất giống với đau, viêm họng khiến cho người bệnh dễ bỏ qua và khiến bệnh ngày một nghiêm trọng do không được xử lý kịp thời.

  Ngoài ra, sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất cứ vùng niêm mạc da tổn thương nào trên thân thể và có sự xúc tiếp với tổn thương bệnh, mầm bệnh bằng rất nhiều các khác nhau như: vô tình chạm tay vào tổn thương của người bệnh rồi đưa lên vùng niêm mạc vết thương hở của bản thân, mặc chung quần sáo, sử dụng chung khắn tắm, đồ dùng sinh hoạt cá nhân… với người bệnh.

  Tuy một khi bị mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh sẽ phả cam chịu sống chung với virus HPV suốt đời, đến nay chưa có phương pháp hay thuốc đặc hiệu nào có loại thể bỏ chúng. Thế nhưng, những thương tổn bệnh, sùi mào gà mọc ở đâu sẽ tiềm tàng những tai hại khôn lường cho bộ phận đó. Chẳng hạn như nguy cơ ung thư vòm họng, ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, loạn sản, vô sinh hiếm muộn cho người bệnh… Chính nên bây giờ các phương pháp tiêu diệt, loại bỏ tổn thương bệnh đã được vận dụng trong điều trị để phòng tránh các ác hại này.

  Vậy, ngay khi phát hiện các thể hiện bệnh sùi mào gà, nam giới, nữ giới hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và có biện pháp xử lý bệnh đúng đắn, kịp thời.

  Phòng khám đa khoa Thiên Hòa với bề dày hơn 20 năm thành lập và phát triển, là cơ sở y tế chuyên khoa của Sở Y tế thành thị chuyên khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh tầng lớp hiệu quả, trong đó có sùi mào gà. Vậy, để được các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thăm khám và điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà, bạn có thể tới phòng khám vào tuốt luốt các ngày trong tuần từ 8 – 20 giờ hàng ngày.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này