Bệnh trĩ nội độ 1: Dấu hiệu và liệu pháp trị

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm' bắt đầu bởi nguyennga91, 15/7/16.

 1. nguyennga91

  nguyennga91 New Member

  Bệnh trĩ nội độ 1 là cấp độ đầu tiên của căn bệnh trĩ nội, ở thời kỳ này căn bệnh không tạo nên nhiều mệt mỏi cũng như đến sức khỏe của bệnh nhân. Dấu hiệu căn bệnh trĩ nội ở giai đoạn 1 cũng khá khó nhận biết và bệnh nhân hay bỏ qua những triệu chứng ban đầu của bệnh và khiến cho căn bệnh diễn biến sang thời kỳ nặng hơn. Một khi căn bệnh diễn biến sang thời kỳ nặng sẽ tạo nên những biến chứng vô cùng hiểm nguy . Cho nên nhận ra càng sớm biểu hiện của căn bệnh cũng như đi chữa kịp thời ở ngay giai đoạn đầu của căn bệnh thì việc chữa cũng đơn giản và thời gian phục hồi bệnh cũng nhanh hơn.

  Dau hieu cua benh tri noi độ 1

  [​IMG]

  - Chảy máu|Xuất huyết} : Các búi trĩ tại độ 1 đã bắt đầu xuất hiện tại trong ống hậu môn, bên trên đường lược. Vì thế mỗi lần đại tiện đặc biệt là đi ngoài chất bài tiết cứng sẽ tạo ra hiện tượng chảy máu . Lượng máu chảy ở thời kỳ này hay không quá nhiều, máu thường kèm chất bài tiết hay dính một ít tại trên giấy vệ sinh nên người bệnh phải đặc biệt để tâm kỹ lưỡng mới có khả năng phát hiện .

  - Đau rát mỗi lúc đi cầu : Sự cọ xát giữa các khối chất bài tiết cứng và niêm mạc búi trĩ khiến cho bệnh nhân cảm giác đau rát mỗi lần đại tiện .

  - Ngứa hậu môn: Hậu môn rất hay ướt át vì dịch từ các búi trĩ chảy ra, đây là môi trường thuận lợi giúp vi khuẩn biến chuyển khiến hậu môn ngứa ngáy.

  >>Xem thêm: tri noi

  Trị bệnh trĩ nội độ 1

  Chữa trị bệnh trĩ nội độ 1 hay không quá phức tạp, có rất nhiều lần giải pháp chữa trị căn bệnh trĩ nội tại quá trình 1. Dưới đây là một vài các mẹo chữa trị trĩ nội độ 1:

  Bài thuốc dân gian

  Có rất nhiều các “cây nhà lá vườn” có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh trĩ tại thời kỳ nhẹ. Cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá, hoa thiên lý, quả sung, mủ quả sung, dầu dừa….được xem như là các vị thần dược trong việc thuyên giảm và tiêu viêm đi những búi trĩ nhỏ và phòng ngừa, các búi trĩ không phát triển sang quá trình nặng.

  Dùng thuốc bôi và thuốc uống

  Thuốc Tây trong chữa căn bệnh trĩ nội hay là thuốc bôi hay thuốc uống. Tuy nhiên dùng thuốc Tây Y để điều trị căn bệnh trĩ nội cần theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và không được sử dụng trong thời gian quá dài tránh tình hình nhờn thuốc cũng như bị các tác dụng phụ không mong muốn khác của thuốc.

  Nếu như sau lúc áp dụng mọi mẹo trên để chữa căn bệnh trĩ nội độ 1 mà bệnh không thuyên giảm thì người bị bệnh nên đến những cơ sở y tế uy tín để những chuyên gia nhận biết chính xác tình hình bệnh cũng như đưa ra mọi liệu pháp chữa bệnh phù hợp và tác dụng tốt nhất.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này