Bị mắc căn bệnh thủng màng nhĩ có trị liệu dứt điểm được ko

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 17/5/16.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh New Member

  Trong nhiều trường hợp, thủng màng nhĩ sẽ tự lành mà ko nên trị liệu tầm khoảng một số tuần tới 1 tháng. nếu vài vết rách thủng không thể tự lành được, việc can thiệp từ thủ thuật để khâu lỗ thủng là điều hoàn toàn cần phải có .
  * nguyên nhân gây ra thủng màng nhĩ bao gồm 1 số yếu tố sau:
  - Chấn thương trực tiếp : vì vật sắc , nhọn đâm vào. có khả năng do tai nạn hoặc dụng cụ lấy ráy tai sắc nhọn đâm vào
  - Chấn thương gián tiếp : vì áp lực tác hại lên màng nhĩ làm thủng . các áp lực có thể vì bị mắc người khác tát các tai quá mạnh, áp lực vì bom , mìn , súng đạn … hoặc vì áp suất trong lúc lặn quá sâu
  - do viêm tai giữa : vì viêm nhiễm bằng vùng mũi họng gây tụ dịch, tụ mủ ở bên trong hòm nhĩ, làm thủng màng nhĩ bằng trong ra .

  [​IMG]
  * hiện trạng nhận biết bị thủng màng nhĩ?
  -Nhiều người ko có cảm nhận rõ ràng về việc màng nhĩ bị thủng trong khi sức nghe suy giảm đi đôi chút. Nhưng sức nghe suy giảm chẳng phải vấn đề chính , mà đặc trưng nguy hiểm những khi lỗ hổng bằng màng nhĩ là nơi để vi sinh vật gây bệnh tích tụ , có ảnh hưởng viêm nhiễm, chảy dịch, chảy mủ nếu ko được vệ sinh sạch sẽ.
  -Đây cũng chính là nguyên nhân khiến một số người bị mắc thủng màng nhĩ thường gây nóng nhắc trong tai, rất hay bị viêm tai, chảy mủ, chảy dịch, có mùi hôi , ngứa ngáy khó chịu .Nhất là với các người vệ sinh tai ko sạch thường thì biểu hiện này lặp đi lặp lại tất cả lần. trường hợp thủng màng nhĩ do viêm tai giữa cấp thường xảy ra thêm vài dấu hiệu ví dụ như sốt, đau, nóng nóng trong tai, ù tai .
  -Có mọi người coi thường những biểu hiện bệnh lý trên mà ko trị kịp thời thường dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho tính mạng.
  -Như bệnh lý viêm tai xương chũm, đặc thù là thể viêm tai xương chũm mãn tính có cholesteatoma thì dễ cực kỳ nguy hại. do chất cholesteatoma có nguy phá hủy xương và một số cấu trúc xương chũm, làm lộ màng não, bằng đấy gây các biến chứng nội sọ ví dụ áp – xe não ,viêm màng não, liệt dây thần kinh,viêm tĩnh mạch máu bên …
  – yếu tố gây ra hội chứng này, chủ yếu bằng một vài căn bệnh như : viêm tai xương chũm thông dễ, viêm tai tiết ra dịch tạo thành viêm tai xẹp dính… dẫn tới da của ống tai, biểu bì của ống tai chui vào trong và vùi kín trong tai, dần dần tạo thành chất cholesteatoma. nếu thủng màng nhĩ để lâu dài ko chữa trị, liên tục tái viêm nhiễm rồi bỏ mặc cho tự khỏi, bệnh nhân vô cùng có nguy cơ tạo thành vài biến chứng nguy hại.
  do đó , nếu bị mắc thủng màng nhĩ mà ko tự khỏi, thì bắt bắt buộc can thiệp bằng phẫu thuật để giảm thiểu một vài biến chứng sau đấy. Có một số phương pháp sau :
  + chữa bằng thuốc : liệu pháp này điều trị chủ yếu bằng thuốc kháng khuẩn, bài trừ mủ , tiêu sưng để thu nhỏ lỗ thủng nhưng trị từ thuốc đơn thuần rất khó trị liệu lành lỗ thủng, cực thường tái phát
  + trị phẫu thuật truyền thống : phương pháp này dễ nên mổ ngay trong tai hoặc sau tai, lấy mô của cơ thể cấy ghép vào vị trí màng tai. người mắc bệnh sử dụng biện pháp này rất thường chảy máu sau phẫu thuật và nguy cơ phát sinh nhiều biến chứng sau đó.
  + Phẫu thuật thuật khôi phục màng nhĩ : biện pháp này áp dụng phẫu thuật xâm lấn rất nhỏ từ kính nội soi tai hiện đại đạt chuẩn Quốc Tế để chữa trị thủng màng nhĩ vì vài bệnh lý làm ra ví dụ như viêm màng nhĩ, viêm tai giữa… Mục đích chính của giải pháp này là loại bỏ ổ bệnh , sửa màng nhĩ, thiết lập lại chuỗi xương nghe, giúp tăng cao thính lực.
  Trong bài trên chúng tôi đã chia sẻ những giải pháp chữa bệnh thủng màng nhĩ, nếu bạn hoặc gia đình có người mắc một vài chứng bệnh về tai ví dụ căn bệnh điếc đột ngột, viêm tai ngoài thì hãy tới ngay vài địa chỉ căn bệnh viện tai mũi họng uy tín để khám và điều trị
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này