Những cách giúp bệnh nhân tiểu đường có một giấc ngủ ngon

Thảo luận trong 'Điện thoại và phụ kiện' bắt đầu bởi msmobilehuan, 29/11/16.

 1. 837858
 2. 1,124
 1. 120 VNĐ
 2. 0913210210
 1. N/A
 2. 54 trần đăng ninh
 1. msmobilehuan

  msmobilehuan Member

  Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với tất cả mọi người sau một ngày làm việc nặng nhọc giúp cơ thể lấy lại cân bằng về sức khỏe. Đặc biệt đối với người mắc bệnh tiểu đường thì giấc ngủ có vai trò quan trọng tương đương nhu cầu dinh dưỡng hay chế độ vận động: ngủ quá ít khiến cơ thể phải chịu áp lực, dẫn đến sản sinh hormone cortisol, làm giảm đề kháng insulin và tăng lượng đường trong máu.
  Những cách giúp bệnh nhân tiểu đường có một giấc ngủ ngon
  7 phương pháp để giúp bệnh nhân tiểu đường có giấc ngủ chất lượng hơn

  Ưu tiên giấc ngủ

  Đối với một người trưởng thành, thừi gian ngủ cần đảm bảo từ 7 đến 9 giờ một đêm, đặc biệt là những bệnh nhân tiểu đường. Vì lẽ đó, bạn nên ưu tiên việc ngủ hơn xem tivi hay nói chuyện điện thoại và nên duy trì thói quen ngủ đúng giờ để giúp đồng hồ sinh học của cơ thể có điều kiện làm việc tốt nhất. Cơ chế của cơ thể theo thói quen sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ và thức dậy dễ dàng hơn.

  Không uống rượu trước khi ngủ

  Khi uống rượu, gan của bạn phải bỏ ra khoảng thời gian là 2 tiếng để giải phóng glucose làm sạch rượu trong máu, là tác nhân nguy hiểm nhất ảnh hưởng đến lượng đường trong máu dẫn đến khả năng kiểm soát lượng đường gặp khó khăn. Hoặc ít nhất bạn nên uống rượu cách xa thời gian ngủ.

  Kiểm soát lượng đường trong máu

  Lượng đường trong máu quá cao, thậm chí quá thấp có thể sẽ là nguyên nhân khiến người mắc bệnh tiểu đường thức giấc giữa đêm và rất khó có thể ngủ lại được.

  Vậy nên phát ngôn viên Hiệp hội các nhà giáo dục bệnh đái tháo đường Mỹ, Bierman Pape có đưa ra lời khuyên về việc: "Giữ nồng độ đường trong máu ở mức không quá cao hoặc quá thấp, bạn sẽ có giấc ngủ yên".

  Tập thể dục hàng ngày

  Bạn sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm nếu thực hiện các bài thể dục trong ngày. Đối với bệnh nhân tiểu đường nên dành ít nhất 10 phút để tập thể dục để đốt cháy calo và duy trì trọng lượng cơ thể, kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn.

  Tâm trạng thoải mái

  Cố gắng giữ tinh thần thư thái trước khi ngủ, có thể tìm các phương thức giải trí để giảm bớt mệt mỏi như hít thở sâu, thực hiện các bài tập yoga, thiền, đọc sách hoặc thư giãn với các hoạt động mà mình thích.

  Tắt thiết bị điện tử

  Sử dụng các thiết bị điện tử quá nhiều có thể làm tăng nồng độ insulin, khiến cho lượng đường glucose không được vận chuyển đến các tế bào. Kết quả là lượng đường trong máu sẽ luôn cao.

  Hiểu được tầm quan trọng của giấc ngủ đối với cơ thể bạn sẽ là một cách giúp bạn có thể giải quyết được khá nhiểu vấn đề về sức khỏe cũng như trong sinh hoạt hàng ngày. MSmobile hy vọng bài viết là bổ ích đối với tất cả mọi người cảm ơn bạn đã đọc bài viết.
   
  Đang tải...
 2. Stevenlinh1

  Stevenlinh1 New Member

  Thanks bác, giờ mình mới biết đến thông tin hữu ích này. Ai có những thông tin dạng như thế này post lên cho mọi người cùng tham khảo luôn nhé. Đang rất quan tâm
   

Chia sẻ trang này