Những tác hại khó lường của điện thoại di động đối với sức khỏe

Thảo luận trong 'Điện thoại và phụ kiện' bắt đầu bởi msmobilehuan, 2/12/16.

 1. 837867
 2. 1,203
 1. 120 VNĐ
 2. 0913210210
 1. N/A
 2. 54 Trần Đăng Ninh
 1. msmobilehuan

  msmobilehuan Member

  Điện thoại di động là phương tiện để nghe gọi, giao tiếp hàng ngày để giải quyết nhu cầu công việc cũng như giải trí khi mệt mỏi. Tuy nhiên sử dụng điện thoại quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe bởi sóng bức xạ có thể gây ra các ảnh hưởng lâu dài trên não và liên quan tới những rủi ro của bệnh ung thư. Để tìm hiểu rõ hơn về mức độ nghiêm trọng của nó chúng ta cùng MSmobile đi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.
  Xem thêm: Những tác hại của điện thoại di động với sức khỏe con người
  1. Ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc

  Sự có mặt của điện thoại di động có thể tạo ra những cảm xúc tiêu cực đối với người đang sử dụng nó. Trong hai nghiên cứu tiến hành tại Đại học Essex ở Vương quốc Anh, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu ảnh hưởng của một thiết bị di động trong suốt cuộc trò chuyện đã đưa ra kết quả như sau:

  [​IMG]
  Nghiên cứu đầu tiên tiến hành tạo hội thoại giữa 37 cặp người xa lạ với 10 phút nói chuyện với nhau về một sự kiện thú vị đã xảy ra trong cuộc sống của họ trong vòng một tháng qua. Một nửa trong số họ đang ngồi với một thiết bị di động trong khi nửa còn lại không có sự xuất hiện của điện thoại di động. Kết quả cho thấy những người đã nói chuyện với nhau gần thiết bị di động nhận thức kém tích cực hơn những người kia. 34 cặp người lạ khác thảo luận về những vấn đề tầm thường khi người khác thảo luận về sự kiện quan trọng đã xảy ra. Một nửa trong số họ mang theo iphone 5 cũ trong người và một nửa khác mang theo một máy tính xách tay. Những người nói có máy tính xách tay đã có một cảm giác gần gũi và tin tưởng vào người lạ hơn những người mang theo điện thoại di động.

  Những kết quả này chứng minh rằng sự góp mặt của điện thoại di động ảnh hưởng đến mối quan hệ của con người, rõ ràng nhất là khi các cá nhân đang thảo luận với nhau về những chủ đề có ý nghĩa. Ngoài ra là các tác hại liên quan trực tiếp đến chủ thể sử dụng điện thoại :

  2. Tăng mức độ căng thẳng

  Sử dụng điện thoại di động với cường độ cao có thể làm tăng mức căng thẳng của chúng ta thông qua tiếng chuông lớn inh ỏi liên tục, báo rung hay nhắc nhở.

  3. Làm suy giảm hệ thống miễn dịch của bạn

  Thường xuyên chạm tay vào những vị trí nhất định trên điện thoại có thể là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn, các chất nhờn, dầu mỡ, bụi bặm dẫn đến khả năng gây bệnh cao hơn là những gì bạn tìm thấy trên một chiếc bồn cầu.

  4. Làm tăng nguy cơ đau mãn tính

  Điện thoại di động luôn được cầm nắm và thao tác trong lòng bàn tay, đặc biệt là khi chuyển động với tốc độ nhanh có thể gây đau và viêm khớp xương. Đau lưng cũng là hiện tượng diễn raphần giữa cổ và vai khi làm nhiều việc cùng lúc.

  5. Ảnh hưởng tới thị lực

  Nhìn lâu vào màn hình điện thoại di động có thể gây ra vấn đề về mắt. Theo Hội đồng Tầm nhìn, chính xác là hơn 70% người Mỹ không biết hoặc là phủ nhận rằng họ dễ bị mỏi mắt do công nghệ kỹ thuật số.

  Kết luận

  Chúng ta nên sử dụng điện thoại một cách hợp lý để tránh gặp nguy hiểm cho sức khỏe, những thói quen hàng ngày có thể đẩy bạn gặp phải những mối đang lo sau này. Hy vọng bài viết này phần nào giúp bạn có thể tránh được những nguy cơ đang rình rập cho bản thân mình nhé.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này