Tìm hiểu cấu trúc về đàn piano cho ai cần

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm' bắt đầu bởi haido92, 16/5/17.

 1. haido92

  haido92 New Member

  Trải qua một quá trình dài hình thành và phát triển, đến ngày nay nhờ những cải tiến về mặt kỹ thuật cũng như khoa học, cây đàn piano đã được cải tiến và thay đổi rất nhiều so với những ngày đầu tiên. Và tất nhiên những cải tiến này chỉ nhằm một mục đích duy nhất đó là làm cho cây đàn trở nên hay và chất lượng, độ bền tốt hơn.

  [​IMG]

  Cấu trúc của những cây đàn piano hiện đại gồm 6 bộ phận chính như là khung đàn, dây đàn, bộ cơ, bảng cộng hưởng,…

  => Cơ sở chú gióng chuyên thu mua và thanh lý đàn piano chất lượng cao giá rẻ cho khách hàng tù cũ đến mới.

  Tìm hiểu cấu trúc về đàn piano: Khung đàn (Frame)

  Khung đàn hiện đại thường được làm bằng sắt và ở rìa sau gắn thanh chốt dầy để cài chặt một đầu dây đàn và ở rìa trước là tấm khóa lên dây, gồm nhiều chốt lên dây . Thêm vào đó, đầu dây đàn còn loại được quấn quanh chốt lên dây cùng với độ căng của dây đàn đã được cân chỉnh bẳng cách vặn chặt các chốt.

  Tìm hiểu cấu trúc về đàn piano: Bảng cộng hưởng (Sound board)

  Bảng cộng hưởng thường được làm bằng gôc vân sam mỏng và cứng, được đặt ở dưới lớp dây đàn có tác dụng làm tăng âm bằng rung động cộng hưởng.

  Tìm hiểu cấu trúc về đàn piano: Dây đàn (string)

  Dây đàn piano thường được làm từ dây thép, có độ dài và độ dày tăng dần lên theo cao độ và giảm dần, thường thì 2 đến 3 dây đàn có độ cao như nhau và thường được sử dụng cho những âm cao và những nốt có âm thấp hơn thường chỉ được dùng độc lập, có kích thước lớn và được làm nặng hơn bằng cách cuộn những sợi dây mỏng, làm bằng đồng ở xung quanh.

  Tìm hiểu cấu trúc về đàn piano: Bộ cơ (action)

  Bộ cơ bao gồm tất cả những bộ phận khiến bua chuyển động và giúp chạm tới dây đàn, bộ phận có thể quan sát được dễ nhất đó chính là bàn phí được điều khiển trực tiếp bằng ngón tay của những người chơi.

  Tìm hiểu cấu trúc về đàn piano: Bàn đạp (bộ pedals)

  Đây được hiểu là các cần điều khiển bằng chân với vang âm giữ bàn phím chặn âm tách khỏi dây đàn, cho phép dây đàn rung 1 thời gian cùng với tạo âm thanh ngày càng vang nay cả khi tay không còn đặt trên phím đàn.

  Trên là cấu trúc của đàn piano hiện đại mà chúng tôi đã tổng hợp, rất mong những thông tin trên có thể giúp ích cho quý vị và các bạn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này