Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh thực phẩm hữu cơ (Organics)

Thảo luận trong 'Chuyện Phiếm' bắt đầu bởi phucnguyen93, 9/5/17.

 1. phucnguyen93

  phucnguyen93 New Member

  Trong khoảng trước cho tới hiện tại lúc kể đến thực phẩm Organic, hầu hết người nghĩ ngay đến rau, củ, quả tươi sống. Tuy nhiên hiện tại, các mặt hàng đóng gói như gia vị, thực phẩm khô (ngũ cốc, bánh mỳ, các chiếc hạt…), thức uống (sữa, trà, cà phê, ca cao…), thực phẩm bổ sung (mật ong, thực phẩm chức năng…) cũng “hữu cơ” hóa, đáp ứng càng ngày càng cao nhu cầu và được đa phần người tiêu dung ưa chuộng.
  Tâm lý lúc tậu hàng của người dùng khái quát vẫn là “trăm nghe ko bằng một thấy”. Thành ra, để người mua mang thể tin tưởng thì ngoài việc sản phẩm phải được dán tem chứng thực chất lượng như VietGAP, GlobalGAP, PGS thì Giấy chứng thực An toàn thực phẩm cũng có ý nghĩa rất to trong việc tạo cảm giác an toàn và tin tưởng của người mua khi sắm sản phẩm tại shop của bạn.
  Thực phẩm hữu cơ phải thu từ nguồn phân phối ko sử dụng bất kỳ hóa chất nào.
  Căn cứ vào: Luật an toàn thực phẩm số 55/2010; Thông tư 15/2012/TT-BYT; Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT – BYT – BNNPTNT - CT
  Tùy vào từng dòng sản phẩm thực phẩm cơ sở vật chất kinh doanh sẽ do Bộ Y tế, Bộ Nông Nghiệp hoặc Bộ công thương quản lý và cấp giấy phép An toàn thực phẩm.
  Để được cấp chứng nhận ATTP cơ sở buôn bán thực phẩm hữu cơ cần khiến cho gì?

  Chuẩn bị cơ sở vật chất

  · gần như hàng thực phẩm bày bán phải với nguồn gốc an toàn.
  · Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về dừng vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc kiểm soát an ninh thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim khí nặng, tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại tới sức khỏe, tính mạng con người.
  · Tuyệt đối không sử dụng các chất phụ gia, chất bảo quản ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế.
  · hầu hết hàng thực phẩm bày bán trong siêu thị phải sở hữu nhãn mác theo quy định. Không được bày bán hàng thực phẩm giả, quá hạn tiêu dùng, giả vệ sinh an toàn thực phẩm và hàng thực phẩm ô nhiễm hư hỏng biến chất.
  · Phải bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về cơ sở, vật dụng phương tiện mang liên quan đến chế biến và kinh doanh thực phẩm
  · viên chức khiến nhà cung cấp thực phẩm trong siêu thị phải được khám sức khoẻ định kỳ ít nhất một năm một lần, với Giấy chứng thực đã được huấn luyện tri thức vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành bồi bổ vệ sinh tư nhân.
  · Phải với đủ trang bị bảo quản và thực hành đúng chế độ bảo quản thực phẩm.
  xây dựng hồ sơ xin cấp Giấy phép ATTP cho cơ sở kinh doanh thực phẩm hữu cơ

  Đơn buộc phải cấp Giấy chứng nhận hạ tầng đủ điều kiện ATTP
  1. Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán (giấy phép kinh doanh) sở hữu đăng ký ngành kinh doanh thực phẩm (Bản sao với công nhận của chủ cơ sở)
  hai. Bản vẽ lược đồ ngoài mặt mặt bằng hạ tầng
  3. Bản vẽ sơ đồ ngoài mặt mặt bằng khu vực xung quanh
  4. sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc trật tự bảo quản, phân phối)
  5. Bản thuyết minh về cơ sở, trang đồ vật, phương tiện của cơ sở.
  6. Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở vật chất và người trực tiếp phân phối, kinh doanh thực phẩm
  7. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp phân phối, buôn bán thực phẩm;
  khó khăn của công ty

  · Chưa xác định được Cơ quan nào chịu bổn phận điều hành sản phẩm của tổ chức mình
  · 1 số đơn vị ứng dụng nguyên tài liệu của những tổ chức tương tự dẫn tới sự to kềnh trong hệ thống điều hành và khó thực vận dụng.
  · Việc ứng dụng rập khuôn, chưa linh hoạt vời điều kiện thực tiễn gây tốn kém hầu như mức giá và mất nhiều thời kì tu chỉnh.
  · lúc đoàn giám định đánh giá không đạt thì phải sửa đi sửa lại dẫn đến bế tắc không tìm ra hướng khắc phục gây tác động tới kế hoạch sản xuất sản phẩm.
  · khó khăn trong việc xây dựng, hoàn thiện giấy tờ đăng ký theo đúng quy định.
  nếu như bạn có nhu cầu Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hạ tầng kinh doanh thực phẩm hữu cơ
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này