Nokia thu được 2.5 tỷ đô la Mỹ tiền bản quyền từ Samsung trong năm 2015-2018

Thảo luận trong 'Bài viết về Samsung' bắt đầu bởi admin, 1/2/16.

By admin on 1/2/16 lúc 16:04
 1. admin

  admin New Member Thành viên BQT Administrator

  Nokia Technologies vừa cho biết họ đã đạt thỏa thuận giải quyết tranh chấp về bản quyền với Samsung, theo đó công ty Hàn Quốc sẽ chi trả cho Nokia khoảng 1.1 tỷ đô la Mỹ cho năm 2015, sau đó trả thêm 1.4 tỷ đô la Mỹ cho các năm tiếp theo đến 2018. Như vậy, tổng số tiền mà Nokia thu được từ các thỏa thuận với Samsung sẽ là 2.5 tỷ đô la Mỹ.

  3603604_Nokia.

  Tuy thu được khá nhiều tiền như vậy nhưng các nhà đầu tư vẫn không thật sự hài lòng với kết quả này mà họ nghĩ bằng phát minh của Nokia có giá hơn thế, chính vì vậy mà cổ phiếu của hãng đã mất 11% sau khi tin tức được đưa ra. Một nhà phân tích cho biết: " có một sự kỳ vọng bằng phát minh của Nokia sẽ kiếm được nhiều tiền hơn Ericsson". Nokia được cho là đã bỏ ra hơn 50 tỷ đô la Mỹ cho nghiên cứu và phát triển trong hơn 2 thập kỷ qua, có hơn 30.000 bằng phát minh khác nhau.

  Samsung không phải là công ty duy nhất gặp vấn đề về bằng phát minh với Nokia mà cả LG cũng đang trong tình trạng tương tự. Và Nokia cũng sẽ sớm thương thảo với Apple về hợp đồng tiếp theo khi mà thời hạn của hợp đồng hiện tại kết thúc. Apple vừa ký một hợp đồng về bằng phát minh với Ericsson trị giá hơn 1.3 tỷ đô la Mỹ.

  Tham khảo: Reuters, ảnh: WindowsCentral
   
  Đang tải...

Bình luận

Thảo luận trong 'Bài viết về Samsung' bắt đầu bởi admin, 1/2/16.

Chia sẻ trang này